Hình thức tuyển sinh, thời gian và môn thi:

1. Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển.
  2. Ngày thi, môn thi và thời gian làm bài:

Buổi/ ngày

Môn thi

Tập trung

Hình thức

Sáng   17/6/2021

Văn

120 phút

7 giờ 15

Tự luận (TL)

Chiều 17/6/2021

60 phút

13 giờ 45

Kết hợp TL và trắc nghiệm

Sáng  18/6/2021

120 phút

7 giờ 15

Kết hợp TL và trắc nghiệm

Số lượng, đối tượng tuyển sinh

1. Số lượng tuyển sinh 385 học sinh (nguyện vọng 1: 380, NV2: 5).
  2. Đối tượng: Học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021 thuộc các trường THCS lân cận và những học sinh có điều kiện tốt nhất khi học tại trường THPT An Minh. Đối với học sinh đã tốt nghiệp các năm học trước, tùy trường hợp trường sẽ xem xét giải quyết theo quy định.

Tuyển thẳng, điểm ưu tiên, cách xét tuyển, nguyện vọng

1. Tuyển thẳng: Học sinh tốt nghiệp THCS tại trường PTDTNT An Biên, học sinh dân tộc thiểu số rất ít người, học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế.
  2. Điểm ưu tiên: Tổng điểm ưu tiên không quá 4,0 điểm. Mỗi loại ưu tiên, học sinh chỉ được chọn 01 ưu tiên cao nhất, bao gồm:
  • Ưu tiên theo đối tượng: Nhóm đối tượng 01 cộng 3,0 điểm (con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh và người được hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động 81% trở lên), nhóm đối tượng 02 (con AHLLVT, AHLĐ; con của bà mẹ VNAH; con thương binh, bệnh binh và người được hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động dưới 81%)  cộng 2,5 điểm , nhóm đối tượng 3 (người dân tộc thiểu số hoặc có cha/ mẹ là người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn) cộng 2,0 điểm.
  • Ưu tiên theo thành tích: Dành cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi học sinh giỏi, khoa học kĩ thuật cấp tỉnh. Cụ thể: Cộng 3.0 điểm cho học sinh đạt giải nhất; cộng 2,0 điểm cho học sinh đạt giải nhì; cộng 1.0 điểm cho học sinh đạt giải ba.
  1. Cách xét tuyển: Xét tuyển học sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường THPT An Minh có tổng điểm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên (nếu có) theo thứ tự từ cao xuống thấp. Không xét tuyển học sinh có điểm bài thi từ 1,0 (một) trở xuống, bỏ thi hoặc vi phạm quy chế thi. Xét tuyển nguyện vọng 2 với những thí sinh có điểm cao hơn điểm chuẩn NV1 từ 2,0 điểm trở lên.

Hồ sơ đăng ký dự thi:

• Đơn xin dự tuyển vào lớp 10
  • Học bạ cấp THCS bản chính (trong đó có bản sao khai sinh hợp lệ);
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  • Bản photo hộ khẩu có tên học sinh;
  • Ba ảnh 3x4 kiểu CMND (áo trắng có cổ áo, không khăn quàng);
  • Bản sao giấy tờ thể hiện được cộng điểm ưu tiên (có chứng thực);
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 phải có bản sao bằng tốt nghiệp THCS và xác nhận hạnh kiểm ở địa phương nơi học sinh cư trú.

Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ

Nhận hồ sơ từ ngày 31/5/2021 đến 17g00 ngày 116/2021 (vào giờ hành chính) tại Văn phòng trường THPT An Minh.

Thí sinh thực hiện giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào nộp hồ sơ.