Nam sinh nhặt được chiếc ví da, bên trong có nhiều loại giấy tờ tùy thân và số tiền gần 4 triệu đồng, ngay lập tức em đã mang đến Công an huyện An Minh nhờ trả lại người đánh rơi.

Khoảng 19 giờ ngày 06/7/2024, trên đoạn đường từ Thứ 9 Rưỡi, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang về nhà, em Lâm Nguyên Khôi, SN 12/2/2006, ngụ tại ấp Vàm Xáng, xã Đông Hưng B, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang (là học sinh lớp 12 trường THPT An Minh) đã nhặt được chiếc ví da nam tại cầu Thầy Ba (thuộc xã Đông Thạnh huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang). Kiểm tra trong ví có giấy tờ tùy thân gồm Căn cước công dân, giấy phép lái xe mang tên Trần Văn Tình, một số vật dụng khác và số tiền mặt 3.740.000 đồng (ba triệu bảy trăm bốn chục ngàn đồng). Ngay sau đó, Khôi đã đem ví và tất cả vật dụng, tài sản trong ví trình báo Công an huyện An Minh.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện An Minh đã thông báo rộng rãi, xác minh và liên hệ với chủ nhân chiếc ví. Ngày 07/7/2024, số tài sản trên đã được trao trả lại cho người đánh mất là ông Trần Văn Tình.


 
Công an huyện An Minh và em Khôi (áo đen bìa phải) trao trả tài sản lại cho anh Tình (giữa).

Hành động của Khôi là hành động đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động trên cần được biểu dương và tuyên truyền rộng rãi để mọi người, nhất là thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Theo congan.kiengiang.gov.vn