Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT An Minh năm học 2020-2021 đã được UBND huyện An Minh và Sở GD-ĐT Kiên Giang chấp thuận, trường THPT An Minh thông báo nội dung, kế hoạch tuyển sinh như sau:

Hình thức tuyển sinh, thời gian và môn thi:

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển, trường hợp số hồ sơ dự tuyển không quá 396 hồ sơ thì xét tuyển theo điểm học bạ.

Ngày thi, môn thi và thời gian làm bài:

Buổi/ ngày

Môn thi

Tập trung

Hình thức

Sáng   19/7/2020

Văn

120 phút

7 giờ 00

Tự luận (TL)

Chiều 19/7/2020

Tiếng Anh

60 phút

14 giờ 00

Làm bài trên đề thi

Sáng   20/7/2020

Toán

120 phút

7 giờ 00

Kết hợp TL và trắc nghiệm

Số lượng, đối tượng tuyển sinh

Số lượng tuyển sinh dự kiến là 330 học sinh (8 lớp).

Đối tượng: Học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp THCS năm học 2019-2020 thuộc các trường THCS lân cận và những học sinh có điều kiện tốt nhất khi học tại trường THPT An Minh. Đối với học sinh đã tốt nghiệp các năm học trước, tùy trường hợp trường sẽ xem xét giải quyết theo quy định.

Tuyển thẳng, điểm ưu tiên, cách xét tuyển, nguyện vọng

Tuyển thẳng: Học sinh tốt nghiệp THCS tại trường PTDTNT An Biên, học sinh dân tộc thiểu số rất ít người, học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế.

Điểm ưu tiên:

+ Cộng 3.0 điểm cho học sinh đạt giải nhất tại các cuộc thi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS hoặc con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh và người được hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động 81% trở lên.

+ Cộng 2.5 điểm cho con AHLLVT, AHLĐ; con của bà mẹ VNAH; con thương binh, bệnh binh và người được hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động dưới 81%.

+ Cộng 2.0 điểm cho học sinh đạt giải nhì tại các cuộc thi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS hoặc học sinh là người dân tộc thiểu số; người có cha (hoặc mẹ) là người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn

+ Cộng 1.0 điểm cho những học sinh đạt giải ba tại các cuộc thi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS.

Cách xét tuyển: Xét tuyển học sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường THPT An Minh có tổng điểm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) theo thứ tự từ cao xuống thấp. Không xét tuyển học sinh bị điểm 0.0 hoặc bỏ thi. Chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 (NV2) có điểm cao hơn điểm chuẩn NV1từ 2,0 điểm trở lên và khi trường đã tuyển xong NV1 mà còn chỉ tiêu.

Hồ sơ đăng ký dự thi:

- Học bạ cấp THCS bản chính (trong đó có bản sao khai sinh hợp lệ);

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

- Ba ảnh 3x4 kiểu CMND (không khăn quàng, áo trắng có cổ áo);

- Giấy tờ thể hiện được cộng điểm ưu tiên (nếu có);

- Đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020 phải có bản sao bằng tốt nghiệp THCS và xác nhận hạnh kiểm ở địa phương nơi học sinh cư trú.

Thời gian nhận hồ sơ

Từ ngày 02/7/2020 đến 17 giờ 00 ngày 10/7/2020 (vào giờ hành chính) tại Văn phòng trường THPT An Minh. Học sinh có nhu cầu sẽ được ôn tập trước khi thi.

Đăng ký ôn thi tuyển sinh từ ngày 29/6 đến 01/7/2020, ôn thi từ ngày 02/7/2020. ĐT: 0297 3884011.