• Trường THPT An Minh
  Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập trường (1987 - 2012)
 • Trường THPT An Minh
  Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập trường (1987 - 2012)
 • Trường THPT An Minh
  Văn nghệ chào mừng 25 năm thành lập trường
 • Trường THPT An Minh
  Khi tôi 18
 • Trường THPT An Minh
  Năm học 2012 - 2013
 • Trường THPT An Minh
  Năm học 2012 - 2013


Công đoàn

Ngày đăng: 26-02-2010
Đọc: 7098 lượt

Trường THPT An Minh được thành lập năm 1988. Khi mới thành lập trường chỉ có 07 cán bộ giáo viên cùng với 120 học sinh được biên chế thành 03 lớp học.Cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Cũng chính từ đây, tổ chức Công đoàn trường THPT An Minh ra đời. BCH Công đoàn lâm thời gồm 02 đồng chí, Đồng chí Trần Văn Khương được bầu làm Chủ tịch.Tuy cơ sở chật hẹp, thiếu thốn, nhưng tất cả những điều đó không làm cho mọi người nản chí, mà ngược lại ý chí và lòng quyết tâm của mọi người càng được nhân lên. Ai cũng thấu hiểu hoàn cảnh, không ai bảo ai, trên dưới một lòng chung tay xây dựng.Thời gian đầu tuy còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng dưới sự chỉ đạo sáng suốt và kịp thời của Chi bộ, Công đoàn nhà trường đã từng bước đi lên. Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên chủ động phối hợp với chính quyền trong mọi công tác, tuân thủ tốt sự chỉ đạo của Chi bộ và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang, đề ra phương hướng hoạt động, kế hoạch cụ thể và những giải pháp sáng suốt kịp thời, nên luôn tạo được lòng tin cho công đoàn viên. Công đoàn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi  để công đoàn viên đi học hay tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đó là sự khởi đầu và cũng là dấu hiệu về sự chuyển hóa trong việc nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường  trong giai đoạn hiện nay.

Qua từng giai đoạn với biết bao khó khăn, thử thách, Công đoàn trường THPT An Minh luôn là chỗ dựa vững chắc của Chi bộ Đảng, chính quyền trong việc tập hợp trí tuệ và lòng nhiệt huyết của CB - GV- CNV nhằm thực hiện thành công các nghị quyết của Chi bộ nhà trường, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho CB - GV- CNV trong trường. Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn trường luôn có những đóng góp tích cực cho sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường nhằm đuổi kịp các đơn vị bạn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn tại địa phương. Các phong trào vận động của ngành, của công đoàn cấp trên luôn được BCH Công đoàn trường triển khai vào thực tế.

Công đoàn trường THPT An Minh là một mái ấm gia đình thứ hai của đoàn viên công đoàn, ở đó công đoàn viên luôn được làm việc trong bầu không khí cởi mở, hòa nhã, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Đó cũng là một thành quả trong việc thực hiện cuộc vận động “Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm”.
Đời sống tinh thần lẫn vật chất của công đoàn viên cũng được Công đoàn đặc biệt chú trọng. Công đoàn thường xuyên động viên, thăm hỏi, hỗ trợ và sẻ chia kịp thời đến các gia đình công đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn, tang gia … Công đoàn trường đã nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Nguyệt Lan suốt đời.


alt

Chủ tịch Công đoàn trường: Thầy Phạm Ngọc Oánh
Điện thoại: 0907.441834
Email: pnoanh@thptanminh.edu.vn
Email Công đoàn: congdoan@thptanminh.edu.vn

Với chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho mọi người. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thực hiện đầy đủ, đúng các chế độ chính sách của người lao động, thăm hỏi động viên kịp thời, quyên góp, ủng hộ đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn. Phần nào giải quyết khó khăn cho một số CB - GV- CNV, làm tăng thêm lòng tin của công đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn. Công đoàn thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc là ngôi nhà thứ hai cho mọi thành viên công đoàn.
Với chức năng tham gia quản lý nhà nước, Công đoàn và chính quyền luôn cố gắng phối hợp phân công hợp lý đúng người, đúng việc và đúng mức; thực hiện công khai tài chính rõ ràng.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Lĩnh và Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kì 2010-2012

Với chức năng giáo dục, Công đoàn đã chủ động phối hợp, đề xuất với chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn viên có thể học tập nâng cao trình độ chuyên môn ,nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường trong những năm qua đã luôn thực hiện tốt các cuộc vận động lớn trong ngành, đó là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phát động và thực hiện tốt phong trào “Hai tốt”,phong trào “Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà”, làm tốt công tác KHHGĐ do đó  không có CB-GV-CNV sinh con thứ ba. Nhờ thực hiện tốt các cuộc vận động này, chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên rõ rệt. Các thầy giáo, cô giáo có lập trường chính trị kiên định, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt; giữ gìn đúng nhân cách nhà giáo; sống gương mẫu, lành mạnh, trong sáng. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có tinh thần, trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Nhờ đó mà chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao, chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện. Trong những năm qua, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường đã có những chuyển biến tích cực. Số lượng học sinh giỏi, học sinh đậu vào các Trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đều tăng. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cũng được tăng cường, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu dạy và học.

Đến nay, Công đoàn trường THPT An Minh đã có 62 công đoàn viên, chia thành 8 tổ công đoàn; đa số giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn, năng lực sư phạm đáp ứng yêu cầu, từng bước tiếp cận được yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học cũng như ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy.

Nhìn lại chặng đường đã qua, tuy chưa phải là dài nhưng có thể tự hào rằng: những thành quả có được của ngày hôm nay, tuy chưa mĩ mãn nhưng đó là kết quả của không biết bao nhiêu mồ hôi và công sức của tập thể thầy và trò trường THPT An Minh. Chính những gian nan và thử thách đó đã tôi luyện cho các thế hệ thầy cô và học sinh ngày một trưởng thành vững chắc, sánh vai với các trường bạn. Hoạt động hiệu quả của Công đoàn nhà trường thời gian qua, trong tương lai trường THPT An Minh đồng hành cùng các trường bạn góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nói chung, đất nước nói riêng.

alt

"Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" - Phong trào được phát động và duy trì thường xuyên hàng năm,
luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các công đoàn viên nữ.

alt

Hội nghị công nhân viên chức hàng năm là dịp để các công đoàn viên tham gia ý kiến xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của nhà trường trong năm học. Ảnh: Các tổ trưởng bộ môn kí cam kết thực hiện cuộc vận động "Hai không".


Bình luận

 ngo khac anh | 2011-06-17 02:06:57
  công doan truong minh` thuc hien nhieu cuoc van dong rat bo ich:"Dan chu- Ki cuong- Tinh thuong- Trach nhiem; Hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh..."khong nhung giup hoc sinh co nhieu kien thuc bo ich, qua do co the ren luyen dao duc, nang cao y thuc hoc tap... ma con tao dieu kien cho cac giao vien hieu va giu gin dung pham chat cua nguoi day hoc, tay nghe duoc nang cao,...

 dts | 2012-06-22 12:06:36
  xin chuc mung p.n.oanh, oanh co nho 1 nguoi da tung gan bo voi cdcs truong khong?Tên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

- Hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.
- Thí sinh phải thực hiện đúng quy trình, quy định trong Tài liệu hướng dẫn. Để việc điều chỉnh NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện điều chỉnh NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng. Sau khi thí sinh đã điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi chức năng điều chỉnh NVĐKXT sau đó đăng nhập lại chức năng điều chỉnh NVĐKXT để kiêm tra.
  
 Hôm qua: 193 
|
 Hôm nay: 120