• Trường THPT An Minh
  Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập trường (1987 - 2012)
 • Trường THPT An Minh
  Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập trường (1987 - 2012)
 • Trường THPT An Minh
  Văn nghệ chào mừng 25 năm thành lập trường
 • Trường THPT An Minh
  Khi tôi 18
 • Trường THPT An Minh
  Năm học 2012 - 2013
 • Trường THPT An Minh
  Năm học 2012 - 2013


Quá trình phát triển

Ngày đăng: 11-11-2009
Đọc: 8100 lượt

Nguyễn Văn Lĩnh (Hiệu trưởng 2005-2016)

An Minh là một huyện vùng sâu, là khu căn cứ cách mạng U Minh Thượng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. An Minh được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Huyện An Minh được thành lập ngày 13/01/1986 và sau đó hơn một năm, vào ngày 28/10/1987, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có quyết định số 1031/QĐ thành lập trường THPT An Minh. Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển và đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục-đào tạo của huyện nhà, làm dày thêm trang sử truyền thống của ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang.

alt

Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Văn Hà Phong (bên phải) trao bằng khen
cho hiệu trưởng nhà trường trong dịp khai giảng năm học 2008 - 2009.

Nhớ lại năm đầu thành lập, trường chỉ có ba lớp, 120 học sinh, gồm hai lớp 10 và một lớp 11. Với ba phòng học, tổng số cán bộ, giáo viên là 7 người, trường tọa lạc tại điểm Mười Quẹo, Khu vực 3, thị trấn Thứ Mười Một. Đây là một địa bàn khó khăn, nước mặn đồng chua. Nhân dân vùng căn cứ xưa còn nghèo, vất vả lo toan cho cuộc sống đời thường. Giao thông đi lại chủ yếu là đường thủy. Mùa tựu trường đến, phụ huynh học sinh và các em phải vất vả dựng lều, cất chòi để ở học. Có ai đã một lần về An Minh thì mới chia sẻ được nỗi vất vả của các thầy cô giáo và các em học sinh thời đó.

alt

Ban đại diện Cha mẹ học sinh luôn sát cánh cùng nhà trường
trong những khó khăn, vất vả buổi đầu, cũng như hiện tại
.

Năm 2000, nhà trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo xây dựng thêm 18 phòng học cao tầng, khang trang, đầy đủ tiện nghi. Với diện tích khuôn viên 13.000 m2 năm nào còn là bùn lầy lau sậy, cơ sở vật chất thiếu thốn thế mà qua lao động sáng tạo của con người, sự đầu tư kịp thời của cấp trên và sự vươn lên không ngừng của các thế hệ thầy trò trường THPT An Minh, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng đầy đủ, hiện đại, khuôn viên nhà trường ngày càng sạch đẹp. Năm học nào nhà trường cũng gặt hái được nhiều thành công. Trong 22 năm qua đã có nhiều thế hệ học sinh ra trường, đang đảm nhiệm nhiều công việc trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước. Trong 22 năm đó, đã có hơn ngàn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ra đời đóng góp nhiều công sức cho gia đình và xã hội. Theo thống kê chưa đầy đủ, có 18 học sinh của trường đã có học hàm thạc sĩ, nhiều người là bác sĩ, kĩ sư, sĩ quan quân đội. Có người là giảng viên, giáo viên trường cao đẳng, trường THPT. Điển hình trong số này có:

1. Lê Hữu Phước, thạc sĩ, bác sĩ, hiện công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy
2. Đỗ Lam Điền, thạc sĩ, trưởng phòng kế toán Ngân hàng Á Châu, TPHCM
3. Nguyễn Văn Vương, thạc sĩ toán, dạy học tại trường ĐHSP TPHCM
4. Phan Đầu, thạc sĩ, hiện là giảng viên trường CĐSP Kiên Giang
5. Lê Hòa Thuận, kĩ sư viễn thông, hiện đang làm việc tại bang Texas, Hoa Kì
6. Lâm Văn Hải, thạc sĩ triết học, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy An Minh
7. Trần Minh Oai, kiến trúc sư, Trưởng phòng Thiết kế, Công ti phát triển nhà Kiên Giang
8. Đặng Thanh Bình, kiến trúc sư, giám đốc công ti Kiến Việt, TP Rạch Giá
9. Nguyễn Phi Hùng, bác sĩ, giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Minh
10. Phan Văn Vũ, thiếu tá, Phó trưởng Công an huyện Kiên Hải

alt

Quyến luyến chia tay các thầy cô giáo thực tập

Năm học 2005 – 2006 có hai học sinh của trường được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay trong nhà trường. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường hiện nay có nhiều em là cựu học sinh của trường. Có ba cựu học sinh của trường là ủy viên Ban chấp hành Huyện Đảng bộ An Minh.

Có những học sinh rời ghế phổ thông vào quân ngũ hoàn thành nhiệm vụ và trở về quê nhà làm giàu từ đôi bàn tay, khối óc của mình. Có thể nói thời học phổ thông đã bồi đắp cho các em một nhân cách sống cao đẹp, giàu lòng nhân ái, có đầy đủ tố chất của con người mới xã hội chủ nghĩa, thêm yêu trường, yêu lớp, yêu quê hương mình. Năm học 2009 – 2010, nhà trường có 28 lớp, 1050 học sinh. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình công tác. Nhiều giáo viên những năm qua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen; nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, tổ chuyên môn được Sở Giáo dục và UBND tỉnh tặng bằng khen. Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Công đoàn đạt vững mạnh, xuất sắc. Đoàn thanh niên nhiều năm liền đạt Đoàn trường vững mạnh, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Có 8 giáo viên có từ 20 năm công tác trở lên được Bộ Giáo dục tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Có 7 công đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỉ niệm chương.

Trường có một thư viện đáp ứng nhu cầu sách báo, tài liệu tham khảo cho học sinh và giáo viên đọc, nghiên cứu thường xuyên; có hai phòng học vi tính với 72 máy phục vụ cho học sinh học tin học; có 10 phòng chức năng được trang bị máy vi tính phục vụ cho công tác quản lí, chuyên môn và học tập. Trường có một nhà đa năng, 23 phòng học, hai dãy nhà công vụ với 14 phòng, đảm bảo cho cán bộ, giáo viên có nơi ở, công tác tốt. Nhà trường có tường rào bao quanh, có sân chơi, vườn hoa cây cảnh, cây bóng mát, sân tập thể dục, học tập quốc phòng, phục vụ tốt các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, giải trí, hội trại. Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận trường xanh – sạch – đẹp vào tháng 12/2007.

Tháng 10/2007, trường đã thành lập Hội Khuyến học nhằm tranh thủ nguồn lực động viên, khuyến khích phong trào học tập của học sinh. Trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2009 – 2010, đồng chí Lâm Hoàng Sa, phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và động viên tinh thần của thầy cô giáo và học sinh của trường. Lãnh đạo nhà trường mong muốn rằng: Dù nhà trường vẫn còn những khó khăn, nhưng cấp trên tin tưởng thầy cô giáo và học sinh trường THPT An Minh luôn khắc phục khó khăn để dạy thật tốt, học thật tốt, luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Hai không” của ngành giáo dục đề ra.

alt

Hồn nhiên trong khuôn viên trường


Bình luận

 nguyen huu ton | 2010-10-26 02:10:19
  nhu vay la qua hon nhienso voi tuoi cua cac ban ay goi qua tru

 Minh_Gioi | 2010-11-23 10:11:47
 Hãy đưa "Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" để các em có thêm nhiều kiến thức về Hồ Chủ tịch Vĩ đại của chúng ta!

 Thùy Dung | 2011-04-14 06:04:20
 Hi vọng trường phổ thông An Minh sẽ ngày càng đẹp hơn

 oai_xd | 2012-11-11 05:11:54
  Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập đề nghị nhà trường nên cập nhật thêm BGH các thời kỳ, số CBGV đã công tác tại trường, có số liệu thống kê số học sinh ra trường các khóa và điển hình một số cựu học sinh của trường.

 Nguyen huu quyen | 2014-05-02 02:05:02
  Yêu lắm mái trường THPT AN MINH.Tên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

- Hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.
- Thí sinh phải thực hiện đúng quy trình, quy định trong Tài liệu hướng dẫn. Để việc điều chỉnh NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện điều chỉnh NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng. Sau khi thí sinh đã điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi chức năng điều chỉnh NVĐKXT sau đó đăng nhập lại chức năng điều chỉnh NVĐKXT để kiêm tra.
  
 Hôm qua: 193 
|
 Hôm nay: 120