Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Ngày đăng: 12-05-2019

Theo Kế hoạch tuyển sinh của trường đã được Sở GD&ĐT phê duyệt, chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 của trường là 310 học sinh.

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển.

Đối tượng: Học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp THCS năm học 2018-2019 thuộc các trường THCS lân cận và những học sinh có điều kiện tốt nhất khi học tại trường THPT An Minh. Đối với học sinh đã tốt nghiệp các năm học trước, tùy trường hợp trường sẽ xem xét giải quyết theo quy định.

Ngày thi, môn thi và thời gian làm bài:

Buổi/ ngày

Môn thi

Tập trung

Hình thức

Sáng 05/6/2019

Văn

120 phút

7 giờ 00

Tự luận (TL)

Chiều 05/6/2019

(hoặc bài tổ hợp: Lý, Địa, GDCD)

60 phút

14 giờ 00

Kết hợp TL và trắc nghiệm

(Trắc nghiệm)

Sáng 06/6/2019

120 phút

7 giờ 00

Kết hợp TL và trắc nghiệm

Chế độ tuyển thẳng, điểm ưu tiên, cách xét tuyển, nguyện vọng:

Tuyển thẳng: Học sinh tốt nghiệp THCS tại trường PTDTNT An Biên, học sinh dân tộc thiểu số rất ít người, học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế.

- Điểm ưu tiên: (1) Cộng 4.0 điểm cho học sinh đạt giải nhất tại các cuộc thi

cấp tỉnh dành cho học sinh THCS. (2) Cộng 3.0 điểm cho học sinh đạt giải nhì tại các cuộc thi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS hoặc con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh và người được hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động 81% trở lên. (3) Cộng 2.5 điểm cho con AHLLVT, AHLĐ; con của bà mẹ VNAH; con thương binh, bệnh binh và người được hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động dưới 81%. (4) Cộng 2.0 điểm cho học sinh là người dân tộc thiểu số hoặc có cha (hoặc mẹ) là người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn và những học sinh đạt giải ba tại các cuộc thi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS.

- Cách xét tuyển: Xét tuyển học sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường THPT An Minh có tổng điểm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) theo thứ tự từ cao xuống thấp. Không xét tuyển học sinh bị điểm 0.0 hoặc bỏ thi. Chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 (NV2) có điểm cao hơn điểm chuẩn NV1từ 2,0 điểm trở lên và khi trường đã tuyển xong NV1 mà còn chỉ tiêu.

- Nguyện vọng: Thí sinh nếu không trúng tuyển NV1 có thể đăng ký NV2 học hệ Giáo dục thường xuyên. Năm học 2019-2020, trường THPT An Minh dự kiến mở 02 lớp hệ GDTX với số lượng 80 học viên.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Học bạ cấp THCS bản chính (trong đó có bản sao khai sinh hợp lệ);

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

Bản photo hộ khẩu có tên học sinh;

Ba ảnh 3x4 kiểu CMND (không khăn quàng, áo trắng có cổ áo);

Giấy tờ thể hiện được cộng điểm ưu tiên (nếu có);

Đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019 phải có bản sao bằng tốt nghiệp THCS và xác nhận hạnh kiểm ở địa phương nơi học sinh cư trú.

Thời gian nhận hồ sơ:

Từ ngày 23/5/2019 đến hết ngày 29/5/2019 (vào giờ hành chính) tại Văn phòng trường THPT An Minh. Địa chỉ: Khu phố 3, thị trấn Thứ 11, An Minh.

Mẫu Đơn xin dự tuyển có thể tải xuống tại đây.